Doanh số bán ra quá thấp, Magic Leap One còn lâu mới ra mắt bản kế nhiệm

Có thể trong tương lai công nghệ AR (thực tế ảo tăng cường) sẽ trở thành xu hướng, nhưng hiện tại Magic Leap là một trong những ví dụ điển hình cho sự thất bại khi đi trước thời đại. Theo báo cáo của The Information, Magic Leap One chỉ bán được khoảng 6.000 chiếc sau 6 tháng phát hành, quá thấp so với mục tiêu 100.000 sản phẩm ban đầu.

Magic Leap là công ty khởi nghiệp nổi tiếng từng huy động được đến 2,6 tỷ USD, nhưng hãng đang rơi vào thời kỳ khó khăn khi doanh số tai nghe của Magic Leap One không đạt được như mong đợi. Vì vậy, có lẽ phiên bản kế nhiệm cho sản phẩm này sẽ còn lâu mới được phát hành.

Magic Leap đã sa thải hàng chục nhân viên tại những phòng ban khác nhau thuộc cả mảng tuyển dụng và kỹ thuật. Hãng cũng đã mất Sundar Pichai – CEO của Google – và Paul Jacobs – cựu Chủ tịch điều hành Qualcomm – khỏi vị trí thành viên cấp cao của hội đồng quản trị.

Doanh số bán ra quá thấp, Magic Leap One còn lâu mới ra mắt bản kế nhiệm

Ngoài mức giá cao đến 2.300 USD, những người từng trải nghiệm Magic Leap One đã phàn nàn mẫu tai nghe này có tầm nhìn hạn chế, thiết kế cồng kềnh và thiếu những ứng dụng quan trọng. Magic Leap chưa phản hồi bất cứ vấn đề cụ thể nào trong báo cáo của The Information. Đại diện công ty chỉ tuyên bố chung chung rằng: “Những thông tin The Information đưa ra đầy những điểm không chính xác, mô tả sai những hoạt động, kế hoạch nội bộ và chiến lược tổng thể của Magic Leap”.

Magic Leap được đồn đại là đang nghiên cứu mẫu tai nghe Magic Leap Two nhiều màu sắc hơn, có kết nối 5G, đồ họa chất lượng, tầm nhìn rộng hơn, phần cứng nhỏ và nhẹ. Tuy nhiên, nguồn tin cho rằng mẫu tai nghe này sẽ còn rất lâu mới ra mắt. Trong thời gian chờ đợi, hãng sẽ phát hành bản cập nhật ngắn hạn cho Magic Leap One với những cải tiến nhỏ.

Doanh số bán ra quá thấp, Magic Leap One còn lâu mới ra mắt bản kế nhiệmNhiều nguồn tin cho rằng năm 2022 Apple sẽ phát hành mẫu tai nghe AR riêng và năm 2023 sẽ ra mắt kính Apple AR. Trong khi đó, Magic Leap cần phải nghiêm túc nâng cấp nền tảng của mình để có lợi thế nhiều hơn so với Apple. Ngoài ra hãng cũng phải đối đầu với Hololens 2 đã được Microsoft nâng cấp đáng kể.

Với làn sóng tai nghe và kính AR sắp tới, Qualcomm vừa ra mắt chip Snapdragon XR2 cho nền tảng thực tế ảo. Mặt khác, Ninantic – nhà phát minh Pokemon Go – cũng tuyên bố đang nghiêm cứu kính AR hợp tác với Qualcomm.

Thực tế, rất khó đánh giá tiềm năng phát triển của Magic Leap vào thời điểm hiện tại. Khi xu hướng cường điệu hóa những sản phẩm thực tế ảo ban đầu dần biến mất, hãng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng nghiêm túc của những hãng công nghệ lớn khác như Facebook, Apple và Microsoft trong thời gian tới.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá