góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Facebook thử nghiệm tính năng Favorites, giống Close Friends trên Instagram

Mạng xã hội Facebook được cho là đang phát triển một tính năng mới cho Messenger giúp chia sẻ nội dung tới một nhóm bạn thân hạn chế.

Tính năng có tên gọi Favorites, được phát hiện từ nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong trước khi được mạng xã hội này xác nhận trực tiếp với TechCrunch. Nó có cách tiếp cận tương tự với tính năng Close Friends của Instagram đã giới thiệu vào năm ngoái.

Theo TheVerge, Favorites sẽ cho phép chỉ định thủ công một số người ở trong vòng kết nối của bạn. Từ đó, bất cứ khi nào đăng hoặc chụp ảnh đưa lên Story mà bạn muốn chia sẻ qua Messenger, bạn có thể gửi vào danh sách này. Nó có một nền tảng trung gian giữa việc cho phép tất cả bạn bè của bạn nhìn thấy nội dung trên Facebook Story, hoặc gửi đến cá nhân thông qua tính năng gửi tin nhắn trực tiếp (direct message). Tuy nhiên không như Instagram, Facebook cho biết tính năng này không phải là một cách hạn chế người xem Facebook Story của bạn.

Tính năng mới dường như là nỗ lực để khuyến khích người dùng chia sẻ nhiều hơn trên Facebook mà không phải lo lắng những người quen biết có thể thấy chúng. Tính năng này được cho là phù hợp với nỗ lực của CEO Facebook (Mark Zuckerberg) nhằm đưa các mạng xã hội của hãng thành một nền tảng truyền thông tập trung vào quyền riêng tư tương đương với phòng khách chứ không phải ở quảng trường thị trấn.

Facebook đã có một tính năng tương tự được gọi là Danh sách bạn bè (Friend Lists), cho phép bạn sắp xếp bạn bè trên Facebook của mình thành Bạn bè thân thiết (Close Friends), Người quen (Acquaintances) và Bị hạn chế (Restricted). Favorites có vẻ như có thể cung cấp một cách tiếp cận đơn giản hơn, với một danh sách duy nhất những người bạn thích trao đổi, tương tự như cách tiếp cận trên Instagram.

Tính năng mới của Facebook hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, thậm chí hãng còn chưa chính thức thử nghiệm nội bộ. Điều này nghĩa Favorites có thể thay đổi rất nhiều nếu nó được phát hành chính thức.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version