Nhiều người đã phàn nàn rằng camera chiếc Galaxy Note9 của họ bị đóng băng khi chuyển từ chế độ chụp ảnh sang quay video.

Galaxy Note9 tại Mỹ gặp lỗi camera bị đóng băng

Một số người dùng đã đăng tải trên diễn đàn chính thức của Samsung về việc camera của Note9 bị đóng băng khi chụp ảnh và quay video. Các ứng dụng bên thứ ba cũng hiển thị thông báo máy ảnh bị lỗi khi dùng cảm biến camera.

Theo báo cáo từ trang SamMobile, diễn đàn của Samsung có đến 58 bài kiếu nại từ người dùng Note9. Lỗi trên camera chỉ xuất hiện trên các bản dùng chip Snapdragon và chưa có ở Exynos. Đây là thực sự là lỗi không mong muốn đối với một chiếc smartphone cao cấp ở phân khúc giá 1.000 USD.

Để khắc phục, người dùng đã đề xuất xóa cache của thiết bị. Tuy nhiên, việc này chỉ khắc phục được vấn đề trong thời gian ngắn, camera sẽ bị lỗi lại sau vài ngày. Thậm chí các bản cập nhật phần mềm từ Samsung cũng không thể sửa được lỗi camera bị đóng băng.

Một người điều hành trên diễn đàn của Samsung cho biết bản cập nhật sẽ được tung ra với chức năng chính là khắc phục lỗi đóng băng trên camera. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo thời gian chính thức bản vá được phát hành. Người dùng sẽ phải chờ đợi và tếp tục tìm kiếm những cách khắc phục ngắn hạn cho đến khi có bản cập nhật mới.

Camera đóng băng chỉ xuất hiện trên số ít người dùng Galaxy Note9 tại Mỹ. Tuy nhiên, nếu lỗi này được tìm thấy trên lượng lớn smartphone cao cấp của hãng, có thể sẽ ảnh hưởng đến doanh thu, thậm chí làm mất niềm tin của người dùng vào các flagship từ Samsung.

Theo Phone Arena